Thư mời hợp tác trong lĩnh vực đào tạo

A. Biểu mẫu đăng ký thông tin

Để đăng ký trở thành đối tác của AIEC trong lĩnh vực đào tạo, quý vị vui lòng cung cấp thông tin theo biểu mẫu dưới đây:

https://db.aiec.vn/form/NgcrdjtsAoj33neWDmfqYHkM8PwMoDjQ0PQRK2ChAQw

Để tìm hiểu thêm về chương trình hợp tác này, quý vị vui lòng tham khảo các thông tin tại mục B và mục C.

B. Giới thiệu về chương trình hợp tác

1. AIEC là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì AIEC là một nền tảng xuất bản khóa học trực tuyến. Tại AIEC, chúng tôi cung cấp các giải pháp công nghệ để giảng viên có thể mang lại các chương trình đào tạo cho học viên một cách thuận tiện và hiệu quả nhất.

Để dễ hình dung thì thay vì sử dụng các phần mềm như Zoom hoặc Google Meet trong giảng dạy thì giảng viên có thể sử dụng AIEC như là một giải pháp thay thế. Tất nhiên, vẫn sẽ có những điểm khác biệt giữa công nghệ mà chúng tôi cung cấp với các giải pháp phần mềm nêu trên.

2. Điểm khác biệt giữa AIEC so với Zoom/Google Meet

2.1 Phương thức đào tạo

Với phương thức đào tạo thông qua Zoom hoặc Google Meet, giảng viên sẽ trao đổi trực tuyến với học viên thông qua hệ thống phần mềm nói trên. Phương thức đào tạo này có một số ưu điểm sau:

 • Không tốn chi phí thuê mặt bằng so với mô hình lớp học truyền thống;
 • Khắc phục hạn chế về vị trí địa lý. Học viên ở Hà Nội có thể theo học giảng viên tại TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tuy nhiên, việc đào tạo qua Zoom hay Google Meet cũng có một số hạn chế nhất định:

 • Do thời gian của giảng viên có hạn nên khó có thể mở lớp một cách thường xuyên. Đôi khi nhu cầu học của học viên rất nhiều, nhưng giảng viên lại không sắp xếp được thời gian để dạy học;
 • Thời gian mà giảng viên dành cho mỗi lớp là có hạn, bao gồm việc hỗ trợ học viên trong quá trình học và sau khi kết thúc khóa học;
 • Số lượng học viên mà giảng viên có thể đào tạo là giới hạn;
 • Đôi khi vì một lý do nào đó mà học viên có thể bỏ lỡ một số tiết học của giảng viên.

Khác với phương thức đào tạo thông qua Zoom hay Google Meet, các khóa học tại AIEC bao gồm các bài giảng được giảng viên quay sẵn để phục vụ cho việc đào tạo. Việc học của học viên chủ yếu thông qua các bài giảng được quay sẵn này, cũng như làm các ví dụ và bài tập thực hành do giảng viên chuẩn bị từ trước.

Phương thức đào tạo này có một số ưu điểm như sau:

 • Do bài giảng được quay sẵn và luôn trong tình trạng sẵn sàng cung cấp đến các học viên, giảng viên không còn phải lo lắng về việc không sắp xếp được thời gian cho việc giảng dạy;
 • Vì không còn tốn quá nhiều thời gian cho bài giảng, giảng viên có thể dành thời gian cho các công việc khác quan trọng hơn như là hỗ trợ học viên, chữa bài cho học viên, … Từ đó gia tăng giá trị mà học viên nhận được từ khóa học;
 • Không có một giới hạn cụ thể nào về số lượng học viên có thể tham gia khóa học. Hệ thống của chúng tôi được thiết kế để có thể phục vụ không giới hạn số lượng học viên;
 • Không còn lo lắng về việc học viên bị bỏ lỡ nội dung trong chương trình đào tạo. Tại AIEC, học viên có thể truy cập nội dung bài giảng vào bất kỳ thời điểm nào mà họ mong muốn. Quá trình học nhanh hay chậm là tùy vào điều kiện, nền tảng kiến thức và khả năng tiếp thu của từng người.

2.2 Hệ thống hỗ trợ

Bản chất các phần mềm như Zoom hoặc Google Meet có tính năng chính là họp video trực tuyến. Các phần mềm này không thực sự được thiết kế cho việc dạy học.

Khác với các phần mềm nói trên, AIEC được chúng tôi thiết kế như là một giải pháp đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh:

 • Hệ thống đặt mua khóa học và thanh toán thân thiện;
 • Nhân sự hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho học viên;
 • Hệ thống đánh giá khóa học;
 • Hệ thống theo dõi tiến độ học của học viên;
 • Hệ thống kiểm tra và chấm điểm học viên.

2.3 Giải pháp phân phối khóa học

Ngoài việc cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến, chúng tôi cũng đồng thời là một kênh phân phối khóa học cho giảng viên. Điểm đặc biệt khi lựa chọn kinh doanh khóa học tại AIEC nằm ở việc giảng viên có toàn quyền lựa chọn việc kinh doanh khóa học của mình sẽ được thực hiện như thế nào:

 • Giảng viên có thể lựa chọn tiếp tục mở các lớp học trực tiếp hoặc các lớp học trực tuyến qua Zoom hoặc Google Meet bên cạnh việc kinh doanh khóa học tại AIEC;
 • Giảng viên có thể đồng thời kinh doanh khóa học trên nhiều nền tảng khác nhau, và AIEC chỉ đóng vai trò là một trong số các kênh phân phối khóa học của giảng viên.

Trong việc hợp tác này, giảng viên hoàn toàn chủ động trong việc kinh doanh khóa học. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc có thêm một lựa chọn kinh doanh thì sẽ luôn tốt hơn và do vậy, việc hợp tác này sẽ giúp cho cả hai bên đều có lợi.

3. Lý do lựa chọn AIEC

Bản thân chúng tôi cũng là những người làm đào tạo, vì vậy chúng tôi hiểu rằng để xây dựng được một chương trình đào tạo chất lượng thực sự rất khó. Khi phát triển AIEC thành một nền tảng xuất bản khóa học, ngoài yếu tố kinh doanh thì chúng tôi cũng thực lòng mong muốn xây dựng một sân chơi fair play cho giảng viên. Vì vậy, cơ chế mà chúng tôi xây dựng luôn hướng tới việc hỗ trợ giảng viên nhiều nhất có thể.

AIEC hoạt động dựa trên cơ chế chia sẻ doanh thu. Giảng viên sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí gì nếu như khóa học chưa tạo ra doanh thu.

Như vậy, giảng viên có thể bắt đầu ngay việc kinh doanh khóa học trực tuyến với giá 0 đồng thay vì phải tự mình đầu tư vào một hệ thống học phức tạp và tốn kém.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu sẽ phụ thuộc vào phương thức hợp tác giữa hai bên. Chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể hơn về cơ chế với giảng viên trước khi hai bên quyết định chính thức hợp tác.

4. Chủ đề đào tạo

Định hướng của AIEC là đào tạo các nội dung liên quan đến các chủ đề như là kế toán, kiểm toán, quản trị, tài chính và thuế. Do vậy, nếu như bạn muốn xây dựng khóa học về các chủ đề này thì chúng tôi rất hoan nghênh việc hợp tác.

5. Tiêu chuẩn lựa chọn giảng viên

Tại AIEC, chất lượng khóa học là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do vậy, chúng tôi xem xét rất kỹ hồ sơ của giảng viên trước khi đi đến quyết định hợp tác.

Nói như vậy không có nghĩa là để kinh doanh khóa học tại AIEC, giảng viên phải dạy những kiến thức quá cao siêu hoặc là phải có một profile thật khủng khiếp. Việc dạy cái gì, dạy như thế nào là do giảng viên hoàn toàn chủ động, kể cả khi đó là những kiến thức hết sức cơ bản thì cũng không có vấn đề gì cả.

Điều quan trọng là chúng tôi muốn chắc chắn rằng giảng viên có đủ hiểu biết và kinh nghiệm để có thể truyền tải các kiến thức đúng đắn đến với học viên cũng như khóa học được chuẩn bị một cách nghiêm túc nhất có thể.

6. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giảng viên như thế nào?

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ giảng viên trong quá trình quay khóa học. Do vậy, nếu như bạn chưa từng có kinh nghiệm quay bài giảng thì cũng không cần phải lo lắng, vì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể để bạn có thể bắt đầu quay những bài giảng đầu tiên của mình;
 • Sau khi bài giảng được quay xong, chúng tôi sẽ đăng các bài giảng này lên hệ thống của AIEC theo yêu cầu của giảng viên.

C. Giới thiệu về một số tính năng tại AIEC

1. Hệ thống thân thiện với học viên

 • AIEC có hướng dẫn chi tiết cho từng vấn đề mà học viên gặp phải. Điều đó giúp cho học viên có thể sử dụng hệ thống học một cách dễ dàng nhất.
 • Khi đăng ký khóa học tại AIEC, học viên chỉ cần quét mã QR và thanh toán. Không cần phải nhập các thông tin một cách thủ công, giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán như sai số tài khoản, sai nội dung chuyển khoản, …
 • Ngay khi khách hàng thanh toán thành công, đơn hàng sẽ được duyệt tự động và khách hàng có thể truy cập ngay vào khóa học. Giảm thiểu thời gian chờ đợi, không còn phải duyệt đơn hàng thủ công nữa, từ đó tăng mức độ hài lòng của học viên.

2. Hệ thống tối ưu cho việc đào tạo trực tuyến

 • Giao diện khóa học cung cấp nhiều thông tin hữu ích, từ đó giúp cho học viên có đầy đủ thông tin để quyết định đăng ký khóa học

Học viên được cung cấp thông tin đầy đủ về thời lượng học, số lượng bài giảng, số lượng ví dụ thực hành, số lượng học viên, tài liệu học, các khóa học liên quan, …

 • Học viên có thể tìm hiểu thêm thông tin về giảng viên, khi đó giao diện giới thiệu thông tin giảng viên sẽ hiển thị như sau:
 • Hệ thống đánh giá khóa học giúp học viên tự tin hơn trong việc lựa chọn khóa học:
 • Hệ thống bình luận giúp giảng viên giải đáp câu hỏi cho học viên một cách tiện lợi nhất:
 • Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học theo thiết kế của giảng viên:

3. Cơ chế bảo mật bài giảng

Thông thường, với các hệ thống do giảng viên tự xây dựng, bài giảng sẽ thường được tải lên youtube hoặc tải trực tiếp lên hệ thống học trực tuyến. Hệ thống này có một nhược điểm là học viên có thể dễ dàng tải bài giảng về, lưu lại bài giảng cũng như chia sẻ bài giảng với người khác.

Hệ thống của AIEC áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại, bao gồm:

 • Hạn chế chia sẻ tài khoản;
 • Mã hóa video bài giảng;
 • Hạn chế tải về bài giảng.

Học viên không thể chia sẻ tài khoản cho nhiều người, do hệ thống giới hạn số lượng thiết bị truy cập. Đồng thời, để tải về và chia sẻ video bài giảng, học viên sẽ cần phải có kiến thức về mã hóa và giải mã. Điều này giúp hạn chế được phần lớn việc chia sẻ bài giảng khi chưa có sự đồng ý của giảng viên.

Việc ngăn chặn hoàn toàn hành động chia sẻ bài giảng khi chưa có sự đồng ý của giảng viên là gần như không thể, nhưng hệ thống của AIEC sẽ hạn chế tối đa việc này.

4. Quản lý dữ liệu học viên

Giảng viên có toàn quyền truy cập dữ liệu của các học viên đăng ký khóa học của mình, bao gồm nhưng không giới hạn các dữ liệu sau: Họ tên, email, số điện thoại, ngày đăng ký học, khóa học đăng ký, số tiền thanh toán, …

Minh họa mẫu báo cáo doanh thu như sau:

Định kỳ, chúng tôi sẽ gửi báo cáo tiến độ học của học viên cho giảng viên. Mẫu báo cáo như sau:

Các thông tin email và số điện thoại của học viên đã được ẩn đi vì lý do bảo mật. Giảng viên sẽ có quyền truy cập các thông tin này.